DIgITAL PR

August 19, 2019

ตอนนี้นักประชาสัมพันธ์คงวุ่นวายกับการทำ content เพื่อให้ติด SEO กันใช่มั้ยคะ

วันนี้มาแนะนำอีก 1 วิธีที่จะช่วยทำให้การติด SEO ของนักประชาสัมพันธ์ง่ายขึ้นค่ะ

นั่นก็คือ การทำ PR Calendar หลายคนอาจจะสงสัยว่า PR Calendar ทำ SEO ได้ด้วยหรอ? เคยได้ยินแต่ทำ Content Calendar ส่วน...

May 23, 2019

กลับมาแล้วค่าาา หายไปนานเพราะมัวแต่ไปจัดงานแฟนมีตติ้งดาราต่างประเทศ วันนี้เลยมีเรื่องที่จะเล่าสู่กันฟังในเรื่องของ KOL ค่ะ 

KOL คือ Key Opinion Leader หรือเข้าใจง่ายๆ ก็คือผู้ที่มีอิทธิพลทางความคิด ปัจจุบันก็จะนิยมเรียกกันว่า Influencer บ้าง Blogger บ้าง ส่วน KOL จะแบ่ง...

February 4, 2019

วันนี้เราจะมาดูการแก้ Crisis PR ของนักแสดงท่านหนึ่ง ซึ่งไม่ต้องมีการทำ statement ไม่ต้องมีการจ้างงานอีเว้นท์ ไม่ต้องมีการแถลงข่าว แต่เป็นการแก้ Crisis PR บนโลกออนไลน์ที่ทำผ่านการดำเนินชีวิตประจำวัน 

ส่วนตัวขอวิเคราะห์ว่า จากกรณีที่นักแสดงท่านนี้ได้มีข่าวกับหญิงสาวท่านหน...

December 7, 2018

ใกล้เริ่มปีใหม่ สิ่งที่นัก PR มักจะมองหาคือ Trend หรือ แนวทางในการทำงานใหม่ในปีใหม่กัน วันนี้รวบรวมเอาเทรนของ Digital PR ในปี 2019 มาฝากกันค่ะ เริ่มค้นกันที่

Authenticity remains a must

การสร้างสัมพันธภาพอันดีระหว่างแบรนด์กับลูกค้าไม่ใช่สิ่งใหม่แต่อย่างใด แต่สิ่งที่จำเป็...

July 23, 2018

การทำ Digital PR คงหลีกหนีไม่ได้กับคำศัพท์ที่คน Digital ใช้ ซึ่งเกี่ยวเนื่องกับการคิดคำนวณ PR Value ต่างๆ ด้วยเช่นกัน วันนี้เลยสรุปเอาคำศัพท์ที่คน PR ควรต้องทราบมาให้ค่ะ

Impression คือ การแสดงผลที่หน้าจอ (นับซ้ำ) หรือเมื่อเว็บเพจมีการโหลดขึ้น Impression ก็จะถูกนับด้วยเช...

May 22, 2018

ด้วยกระแสละครบุพเพสันนิวาสที่โด่งดังไปทั่วบ้านทั่วเมืองทำให้แบรนด์ต่างๆ ดึงนักแสดงมาเป็นพรีเซนเตอร์บ้างเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์บ้างแต่การ PR ที่มาพร้อมความ Real Time อาจไม่ค่อยพบเห็นเท่าไหร่นัก 

Real Time PR จึงเป็นการฉกฉวยพื้นที่ข่าว (Brand Visibility) จากกระแสที่เกิ...

February 13, 2018

ตาม Marketing Funnel แล้วถือว่าการเปลี่ยน Perception นั้นเป็นเรื่องยาก เพราะ User นั้นได้ฝังใจกับภาพของแบรนด์ที่มีในใจไปแล้ว ถ้ามีการทำโฆษณาประชาสัมพันธ์ของแบรนด์ไปในทิศทางใดแล้ว User ก็มักจะมี Perception ไปตามนั้น

การเปลี่ยน Perception ของ User นั้นสามารถทำได้แต่ทั้งนี...

February 8, 2018

ปฏิเสธไมไ่ด้ว่า Content เป็นสิ่งที่มีความสำคัญมากในการทำ PR เป็นอย่างมาก เรามักจะส่ง Content ไปยังสื่อหรือเว็ปไซต์ต่างๆ แม้กระทั่งสื่อของตัวเองไม่ว่าจะเป็น Facebook Twitter หรือ Line

Social media จึงไม่ได้เป็นเครื่องมือของนักการตลาดเท่านั้น แต่ในเรื่องของการทำประชาสัมพั...

January 11, 2018

Crisis Communications เป็นอีกหนึ่งงานของนักประชาสัมพันธ์ที่ต้องรับมือและด้วยยุคดิจิทัลการเกิด Crisis สามารถเกิดขึ้นได้อย่างง่ายดาย และกระจายเป็นวงกว้างผ่านสื่อ หรือ Social Media ได้อย่างรวดเร็ว การจัดการกับ Crisis ในยุคนี้จึงจำเป็นที่จะต้องทำอย่างรวดเร็วเช่นกันเพื่อให้...

October 31, 2017

Press release ถือเป็นเครื่องมือหลักของนัก PR  ที่ใช้ในการทำงาน ซึ่งการทำ Press Release เพื่อให้ลงในสื่อ Traditional กับสื่อ Digital นั้นก็มีความต่างกัน ในที่นี้ขอกล่าวถึงเฉพาะ Digital Press Release 

มาดู 5 วิธีเพิ่มประสิทธิภาพให้กับ Digital Press Release กันค่ะ

1. เ...

Older Posts >

Please reload

© 2015 by ThePoom

  • Black Facebook Icon
  • Black Twitter Icon